วันอาทิตย์ที่ 22 พฤศจิกายน พ.ศ. 2552

เวรกรรมมีจริงหรือไม่

++++ เคยทำแท้ง จะแก้กรรมยังไง กลัวเวรกรรมตามทัน ++++

++++ เคยทำแท้ง จะแก้กรรมยังไง กลัวเวรกรรมตามทัน ++++

เคยให้แฟนทำแท้งตั้งแต่ตอนเรียนอยู่ปี1 ด้วยกัน ไม่ได้ตั้งใจ นะ จริงๆเป็นคนรักเด็กด้วย แต่ด้วยความไม่เคยมีประสบการณ์ ทางเพศกับสาวๆ มาก่อน พอมีแฟน ก้อใช้ยาคุมหลังร่วม ( pos) ทุกครั้งภายใน ไม่เกิน 10 นาที และ ทำความสะอาดอย่างดี แต่มาพลาดตรงที่ เชื่อเพื่อนมากเกินไป เพื่อนนักเที่ยว(เก่งกันทั้งน้าน) บอกว่าหลั่งในได้ ไม่มีปัญหา ยาคุมได้หมด เราเลยประมาท เพราะด้วยความที่ตนเองไม่เคยมีอะไร และ ไม่มีความรู้ เพื่อนบอกเราก้อเชื่อ เพราะรู้ว่า พวกนั้น เอาตัวรอดเก่ง แต่โชคไม่เข้าข้างเลย มีอะไรกันได้ไม่เกิน 10 ครั้ง ความซวยมาเยือน แฟนดันท้ อง ด้วยความที่ว่า แฟนประจำเดือนมา 3 เดือนครั้ง จึงทำให้เด็กอายุ ล่วงเลยมาถึง4 เดือน ต้องไปตระเวน หาข้อมูล สถานทำแท้งทั้ง รัฐ และ เอกชน
ชีวิต จากไม่เคยสนับสนุนการทำแท้ง และ มักเกลียดคนที่กระทำ กลายเป็นวันนึงเราเองต้องตกสภาพนั้น พอได้เข้าไปพูดคุย เล่าถึงปัญหา ใครๆก็เห็นใจที่มีปัญหาเพราะรู้เท่าไม่ถึงการณ์
แต่ใครเลยจะช่วยได้ และ เราก็ได้คุยกับผู้เชี่ยวชาญ(จริง) ว่า ยาคุมหลัง ไม่อาจได้ผล 100%
หวังผลได้แค่สัก 97% เอง คือมีโอกาส และ จะเสี่ยงมากขึ้นหากทานไม่เป็นไปตามเวลา หรือ ทานเกินอัตราที่กำหนด ความชัวร์ไม่ถึง100% แถมยังหลั่งในอีก ผมคิด นี่ผมมันโง่มากๆ ที่เชื่อเพื่อนผม
ทั้งๆที่พอเกิดปัญหา ไม่เห็นมีใครยื่นตัวเข้ามาช่วยได้ หายหัวกันไปหมด
ผมต้องแก้ปัญหาเอง กับแฟนที่ใสซื่อ ตอนนั้นมืดแปดด้าน สุดท้ายผมก้อหาวิธีได้
แต่ปัญหายังไม่จบ ทุกวันนี้ แฟนผมคนนั้นแต่งงานมีลูกไปแล้ว ผมเองก้อเพิ่งแต่งงานได้1 ปี
ทุกวันนี้ไม่กล้ามีลูก กลัวบาปจะลงกับลูก และ จะส่งผลให้ตัวเอง ตลอดเวลาเกือบ 15 ปี ก้อพยายามทำสังฆทานอยู่เรื่อยๆ และอุทิศไปให้บ้างตามสมควร ก้อไม่รู้ว่าจะให้อภัยไหม
นี่เป็นคนทำบุญบริจาค เงินและของอยู่เรื่อยๆ ทำมาตั้งแต่เล็กๆแล้ว มดสักตัวตกน้ำ ยังช่วย
ไม่รู้ว่าจะบรรเทาได้ไหม ทุกวันนี้ภรรยารบเร้ามากอยากมีลูก แต่เรากลัวว่าเค้าต้องมารับเคราะห์ด้วยกันนะ เลยเล่าให้เค้าฟัง แต่เค้าเฉยๆไม่ถือ ไม่กลัว
บางทีก้อคิดมาก บางทีก้อลืม แต่ล่าสุดนี่......เครียดอีก เมื่อ....
ดูรายการ ชั่วโมง พิศวง วันอังคารที่ผ่านมา ตอนเชียร์ ทิฆัมพร ไปโรงบาลทำแท้ง และ เรียกวิญญาณเด็กแท้งมาเล่นผีถ้วยแก้ว บอกเลยว่า น่ากลัวมาก ทั้งที่ดูรายการนี้เป็นประจำ และ ชอบดูเพื่อเตือนใจตนเองบ่อยๆ แต่ครั้งนี้เหมือนกับคนมีชนักติดหลัง พอเจอเรื่องเหมือนคนเองก้อกลัว เพราะเชียร์ถามว่าจะให้อภัยไหมกับคนที่ทำแท้งคุณ ผีเด็กบอกว่าไม่

และเมื่อวานคืน รายการ ซิกส์เซนอีก คุณซันมาเล่า เกี่ยวกับแรงอาฆาตของวิญญาณ ญคนนึงจากชาติที่แล้ว ประโยคที่ทำให้หนาวสะท้านคือ บุญที่ต้องทำให้เค้าให้อภัยคือ ทำมากที่สุด ไม่ใช่ที่คุณต้องการ แต่ต้องมากจนเค้าจะอภัยให้ ผมเลยแว๊บคิดว่า ผมทำสังฆทาน ปีละ 2 ครั้ง
บริจาค เงิน ทำทาน ช่วยสังคม จะพอไหมเนี่ย เพราะผมวางแผนว่ามกราคมจะเริ่มไม่คุมแล้ว
จะมีลูกละ แต่ขอ เดือน นี้เดือนหน้า จะทำบุญสุดๆเลย ใคร มีประสบการณ์คล้ายๆกัน
ช่วยแชร์ ช่วยแนะนำ วิธีทางแก้ ให้หน่อยนะ ผมจะทำทุกวิธีทางเลย

ประโยชน์ว่านหางจรเข้

ว่านหางจระเข้ ปรนนิบัติผิวสวย ด้วยคุณค่าจากธรรมชาติ

กระแสความงามที่หนุ่มสาวสมัยใหม่ในสังคมต่างเรียกร้องโหยหาความงามของตนเอง ภายใต้หน้ากากที่ห่อหุ้มจากมลภาวะในสังคม จุดนี้เองจึงเกิดกระแสสร้างความงามด้วยเคมีขึ้น เมื่อวิเคราะห์ถึงความคุ้มค่าทางด้านราคาและความปลอดภัยแล้วทางเคมีแล้ว กลับมีผลเสียมากกว่าผลดีที่ได้ จึงทำให้หลายฝ่ายต่างหวนหาและย้อนกลับมาใช้ความคุ้มค่าจากสมุนไพรมากกว่าสารเคมีจอมปลอม

ด้วยความคุ้มค่าของสมุนไพรอย่างว่านหางจระเข้ จากภูมิปัญญาชาวบ้าน "ยาทา" บาดแผล เช่น แผลไฟไหม้หรือรอยขีดข่วน ตัดว่านหางจระเข้จะมีเมือกเหนียวๆ มีคุณสมบัติโปรงแสง เมื่อนำว่านหางจระเข้ปิดไว้ที่บาดแผล จะป้องกันเชื้อโรคไม่ให้เข้าไป และไม่ให้อาการรุนแรงมากขึ้น ลดการติดเชื้อ สลายพิษของเชื้อโรค มีส่วนช่วยบำรุงผิว บำรุงเส้นผมได้ดีอีกด้วย


เหตุนี้ทางเมดิแคร์คลินิกเล็งเห็นความสำคัญของการใช้สมุนไพรอย่าง "ว่านหางจระเข้" จึงได้คิดค้นเวชสำอางหลายชนิดที่มีส่วนผสมจากธรรมชาติ

ด้าน พ.ท.นพ.วิษณุ ประเสริฐสม ประธานกรรมการบริหารคลินิกเวชกรรมเมดิแคร์ กล่าวว่าคุณค่าของว่านหางจระเข้มีมากมาย นอกจากใช้รักษาโรคแล้ว ยังใช้บำรุงผิว บำรุงเส้นผมได้ด้วย จะเห็นได้เวชสำอางค์หลายชนิดของเมดิแคร์ ใช้สมุนไพรและว่านหางจระเข้เป็นส่วนประกอบ และกำลังเป็นที่นิยมของคนทั่วไป

เนื่องจากว่านหางจระเข้ มีคุณสมบัติสามารถช่วยให้กระบวนการเมตะโบลิซึม ทำงานได้เป็นปกติ ลดการติดเชื้อ สลายพิษของเชื้อโรค กระตุ้นการเกิดใหม่ ของเนื้อเยื่อส่วนที่ชำรุด ฉะนั้น ว่านหางจระเข้จึงถูกนำมาใช้ เพื่อบำรุงผิวพรรณ ผู้ที่ใช้ว่านหางจระเข้บำรุงผิวพรรณอยู่เป็นประจำ จะรู้สึกได้ชัดว่าว่านหางจระเข้มีส่วนช่วย ให้ผิวพรรณผุดผ่อง สดชื่น มีน้ำมีนวล และยังสามารถขจัดสิว ใช้ว่านหางจระเข้ทาบริเวณหัวสิว จะทำให้หัวสิวแห้งเร็ว และลบรอยจุดด่างดำได้ด้วย


โดย ส่วนที่นำมาใช้มี 2 ส่วน คือ

ส่วนที่ 1. ยางจากใบ โดยการทำให้แห้งเป็นก้อน เรียกว่า ยาดำ นำมาใช้เป็นยาระบาย

ส่วนที่ 2. ส่วนที่เป็นวุ้น สารที่มีประโยชน์: สารอะโลอิน (aloin) และสารอื่นๆ มีฤทธิ์ยับยั้งเอ็นไซม์ ไทโรซิเนส (tyrosinase) ซึ่งอยู่ใต้ผิวหนัง

สรรพคุณทางยา ส่วนที่เป็นวุ้น

1.ใช้เป็นยาฆ่าเชื้อ ช่วยสมานห้ามเลือด ระงับปวด

2.รักษาโรคผิวหนัง,แผลเรื้อรัง,เริม,งูสวัด

3.ลบรอยแผลเป็น, แก้ผื่นคันจากการแพ้สารต่างๆ

4. แก้ขี้เรื้อนกวาง,ผื่นปวดแสบปวดร้อน,แก้พิษแมลง,แมงกะพรุน,ใบตำแย

5.รักษาโรคกระเพาะอักเสบ,ท้องผูก,บำรุงร่างกาย,ขับพิษ

จากเอกสารทางประวัติศาสตร์ของอียิปต์ โรมัน กรีก แอลจีเรีย ตูนีเซีย อาหรับ อินเดียและจีน มีการรายงานใช้พืชนี้เป็นเครื่องสำอางและ ทั้งยา ในการรักษาแผลไฟลวก รักษาแผลทั่วไปและระงับความเจ็บปวด รวมทั้งรักษาโรคเรื้อนกวาง โรคนอนไม่หลับ กระเพาะอาหารทำงานไม่ปกติ ท้องผูก ริดสีดวงทวาร อาการคันที่ผิวหนัง ปวดหัว ผมร่วง โรคเหงือกและฟัน โรคไต ผิวหนังพอง ผิวถูกแดดเผา ผิวด่างดำ แผลมีดบาด ผื่นคัน สิว ผิวหนังเป็นด่างดำ ช่วยบำรุงผิวหนังในกรณีของโรคเรื้อน หรือแม้แต่พระนางคลีโอพัตราก็รักษาความงามและความมีเสน่ห์ของพระองค์ด้วยวุ้นของว่านหางจระเข้

"ด้วยเหตุนี้ เมดิแคร์ จึงได้นำลักษณะคุณสมบัติเฉพาะของว่านหางจระเข้ ที่สามารถลดความแห้งกร้าน และลดความมันของผิวหน้าได้ โดยคนที่มีผิวมัน ก็จะช่วยให้ลดความมัน คนที่มีผิวหน้าแห้ง ก็ยังรักษาความชุ่มชื่นของผิวไว้ได้ บำรุงผิว ป้องกันฝ้า ลบรอยจุดด่างดำและช่วยรักษาสิวได้ มาเป็นส่วนประกอบที่สำคัญของเวชสำอางหลาย ๆ ชนิดของเมดิแคร์" พ.ท.นพ.วิษณุ กล่าว


รูปเด็กน่ารัก


เคล็ดลับสุขภาพดี

10เคล็ดลับเพื่อสุขภาพดี
สุขภาพ 10 มิถุนายน 2552 - 00:00

ปัญหาสุขภาพเป็นเรื่องยอดฮิตติดปากของคนไทยทุกวันนี้แล้ว เห็นได้จากการทำบุญไหว้พระ คำว่า "ขอให้มีสุขภาพแข็งแรง" กลายเป็นคำอธิษฐานมาแรงแซงหน้าในยุคปัจจุบัน จึงเป็นเหตุผลให้ผู้คนมากมายในสังคมมองหาหนทางรักษาสุขภาพของตัวเอง เพื่อป้องกันการเจ็บป่วยอันนำมาซึ่งความเสียหายและปัญหาอื่นๆ ตามมามากมาย

ล่าสุด นิตยสาร H to H Magazine ได้รายงาน "10 ทิปเพื่อการมีสุขภาพดี" โดยสนับสนุนข้อมูลจากโรงพยาบาลเปาโล เมโมเรียล เราจึงนำมาบอกต่อเพื่อให้คุณๆ ได้ลองพิจารณา เพราะไม่ใช่เรื่องยากเลย

1.แอปเปิลวันละผล..คำพูดที่ว่า an apple a day, keeps doctor away เป็นจริงเสมอ จากการศึกษาของมหาวิทยาลัยลอนดอนพบว่า การรับประทานแอปเปิลวันละผลจะทำให้การทำงานของปอดดีขึ้น จากแอนติออกซิเดนต์และสารในแอปเปิลที่เรียกว่า quercetin ซึ่งช่วยทำให้ปอดแข็งแรงและทำงานได้อย่างเป็นระบบ

2.หายใจลึกๆ..เราควรหายใจให้ลึกเพื่อขยายการทำงานของปอด และทำให้ร่างกายได้รับออกซิเจนอย่างเพียงพอ แต่ทุกวันนี้เรามักหายใจสั้นๆ เนื่องจากการทำงานในที่อับทึบ หรือเพราะความไม่รู้ เพราะฉะนั้นในแต่ละวันลองหายใจลึกๆ ให้ได้อย่างน้อยวันละ 10 ครั้ง และต้องเป็นแบบหายใจเข้า ท้องป่อง หายใจออก ท้องแฟบด้วย จึงจะเรียกว่าถูกวิธี

3.หลีกเลี่ยงการนำผักเข้าไมโครเวฟ..จากการวิจัยของสเปนพบว่า การทำผักให้สุกในไมโครเวฟจะทำให้สารอาหารหายไปได้ถึง 97 เปอร์เซ็นต์ เพราะฉะนั้นทางเลือกที่เราควรจะเลือกคือ การรับประทานผักสดๆ หลีกเลี่ยงผักแบบไมโครเวฟ แม้อาหารกล่องอาจให้รสอร่อย แต่จงรู้ไว้ว่าสารอาหารนั้นไม่มีเหลือแล้ว

4.ขยับตัวเสมอ..สังเกตไหม คนที่ขยับตัวอยู่เสมอจะมีระบบย่อยอาหารที่ดีกว่าคนที่เอาแต่นั่ง วิธีนี้ช่วยป้องกันอาการท้องผูก รวมไปถึงโรคกระดูกพรุนด้วย

5.ประโยชน์ของน้ำมะพร้าว..น้ำมะพร้าวเป็นน้ำผลไม้ที่ดีที่สุดชนิดหนึ่ง มีแร่ธาตุที่ร่างกายต้องการครบถ้วน เช่น โพแทสเซียม เหล็ก โซเดียม แคลเซียม ฟอสฟอรัส กรดอะมิโน และวิตามินบี แถมยังมีน้ำตาลกลูโคสที่ร่างกายสามารถดูดซึมไปใช้เป็นพลังงานได้ทันที มีไขมันที่เป็นประโยชน์ต่อร่างกาย และมีประโยชน์ในการขับสารพิษและชำระล้างร่างกาย เป็นต้น

6.เมื่อเป็นไข้ไม่ควรกินฝรั่ง..ในฝรั่งมีแร่โพแทสเซียมสูง เมื่อเวลาเป็นไข้ร่างกายจะมีอุณหภูมิสูงขึ้น การรับประทานอาหารที่มีโพแทสเซียมสูงจะส่งผลต่อการเกิดอาการชักได้

7.กินส้มช่วยแก้อาการเบื่อหน่ายได้..การรับประทานส้มโดยปอกเปลือกเอง จะมีกลิ่นส้มที่ช่วยให้รู้สึกผ่อนคลาย และวิตามินซีที่ร่างกายได้รับในจำนวนที่เพียงพอ ช่วยให้สมองหลั่งฮอร์โมนที่ทำให้คลายความเครียดได้ดีออกมาด้วย

8.การกินอาหารมื้อเช้าช่วยป้องกันโรคความจำเสื่อม..อาหารมื้อเช้าช่วยต่อต้านการแข็งตัวของเลือด เลือดตอนเช้าจะแข็งตัวง่ายกว่าปกติ จึงมีโอกาสที่หลอดเลือดจะอุดตันมากขึ้น สารอาหารไปเลี้ยงสมองได้น้อยลง สมองจึงค่อยๆ เสื่อม

9.ดาร์กช็อกโกแลตต่อต้านอนุมูลอิสระ..รู้ไหมว่า ช็อกโกแลตชนิดอื่นๆ แทบไม่มีส่วนผสมของโกโก้เลย มีเพียงดาร์กช็อกโกแลตเท่านั้นที่เป็นช็อกโกแลตแท้ๆ และยังมีประโยชน์ต่อร่างกาย เพราะมีสารเฟลวานอยด์ที่ช่วยเพิ่มการไหลเวียนระบบหลอดเลือด โดยปริมาณที่เหมาะสมคือ ในแต่ละวันให้รับประทานช็อกโกแลตดำประมาณครึ่งออนซ์

10.สมการความสุข y=b+c..y คือ ความสุข b คือ ความรู้ว่าทำอย่างไรจึงจะมีความสุข อาทิ มีความเข้าใจชีวิตว่าเป็นอย่างไร รู้จักองค์ประกอบของชีวิต เป็นต้น c คือ ความอยากในชีวิต หากมีความอยากมากกว่าความรู้ที่จะทำให้ชีวิตมีความสุข คนคนนั้นก็มีความสุขที่ติดลบ.

วันอาทิตย์ที่ 15 พฤศจิกายน พ.ศ. 2552

วันเสาร์ที่ 14 พฤศจิกายน พ.ศ. 2552

วันอาทิตย์ที่ 8 พฤศจิกายน พ.ศ. 2552

แนะนำตัว

นางสาววิไล กาวิชัย
เกิด 30 ต.ค 2519
วันเสาร์
ปีมะโรง ( งูใหญ่ )
ราศีตุล
บ้านเกิดจังหวัดพิษณุโลก
มีพี่น้องทั้งหมด 3 คน
เป็นคนโตมีน้องสาวและน้องชาย
ปัจจุบันอยู่ 34/2 ม.4 ต.ธารเกษม อ.พระพุทธบาท จ.สระบุรี
สถานที่ทำงานโรงพยาบาลพระพุทธบาท ตึกอายุรกรรม 2
คติประจำใจ ทำวันนี้ให้ดีที่สุ
กีฬาที่ชอบ วอลเลย์บอล
ความสนใจ คอมพิวเตอร์,หนังสือ